(3) TRỔ TÀI CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG
HOẠT ĐỘNG 1. Chia sẻ ý tưởng chế biến món ăn truyền thống
- Đại diện các nhóm chia sẻ:
+ Tên món ăn sẽ chế biến
+ Vì sao lại chọn chế biến món ăn này?
+ Đã chuẩn bị những dụng cụ, nguyên vật liệu nào để chế biến món ăn?
+ Cách thức chế biến món ăn
+ Thành phẩm.
- Phân công khu vực chế biến món ăn cho các nhóm.
HOẠT ĐỘNG 2 Chế biến món ăn truyền thống
- Thực hiện nhiệm vụ nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp
- Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến
- Giới thiệu món an
- Liên hoan
- Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân,
Lập kế hoạch hoạt động hè. |
ĐÁNH GIÁ CHỦ ĐỀ 9
- Nhận diện được ít nhất 9 đặc điểm của bản thân có liên quan đến công việc của nghề truyền thống
- Xác định được một số đặc điểm của bản thân phù hợp hoặc chưa phù hợp với công việc của nghề truyền thống.
Mức độ em đạt được: Đạt yêu cầu/ Chưa đạt yêu cầu