(Trang 60)
Bài học này, em sẽ: Sử dụng được chấm, nét để sắp xếp tạo nhịp điệu trên sản phẩm có dạng khối cơ bản. Chia sẻ được cảm nhận về sản phẩm chiếc bánh sinh nhật. |
Chuẩn bị:
Giới thiệu bài
Ở bài học này, chúng mình cùng tạo hình bánh sinh nhật và sử dụng chấm, nét để trang trí, tạo nhịp điệu.
Những điều mới mẻ
Quan sát, nhận biết biết
Cùng quan sát những chi tiết lặp lại tạo nhịp điệu trên mỗi chiếc bánh.
(Trang 61)
Thực hành, sáng tạo
Một số cách tạo hình và trang trí bánh sinh nhật.
- Em hãy tham khảo hình ảnh dưới đây và sáng tạo chiếc bánh sinh nhật của mình.
Bánh sinh nhật - Sản phẩm đất nặn của Xuân Phúc, Minh Hoa, Kim Ngôn
(Trang 62)
Cảm nhận, chia sẻ
- Chiếc bánh sinh nhật của em có dạng khối cơ bản nào?
- Trên chiếc bánh, nhịp điệu được thể hiện bằng chi tiết nào?
Vận dụng
Em có thể sáng tạo chiếc bánh sinh nhật bằng nhiều cách.
Bánh tặng mẹ – Sản phẩm đất nặn của Thanh Hà
Ba ngọn nến - Tranh về, cất dân của Hồng Minh
Chiếc bánh của em
Sản phẩm đất nặn của Mai Dung
Có thể sắp xếp chấm, nét, hình, màu tạo nhịp điệu để trang trí bánh sinh nhật. |